Lỗi không gõ được chữ việt trong proshow producer

Lỗi không gõ được chữ việt trong proshow producer là một điều rất bình thường với tất cả mọi người khi sử dụng phần mềm này. Nếu bạn là người làm quen với nhiều phần mềm làm phim thì chắc chắn việc sử lỗi là đơn giản. Nhưng bạn là người mới thì sao? không sao ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không hiển thị được chữ việt ra video phim.

Trước tiên phải nói rằng hầu hết chúng ta khi chèn chữ vào video để làm phim thì đều chọn font chữ là Time New Roman hay Arial hay font gì đó nhưng thuộc kiểu gõ Telex và bộ code là Unicode. Và khi chọn loại font này thì chắc chắn các bạn sẽ dính lỗi hiển thị font không đúng. Mình cũng đã mắc phải trường hợp này.

Bây giờ chúng ta sẽ khắc phục lỗi này ra sao? Bạn hãy nghĩ tới một số loại font khác và kiểu gõ khác. Chắn chắn rồi, và sẽ phải thử. Nếu bạn search trên google và đọc được bài này thì không phải thử nữa mà làm luôn cho mình.

Các bạn thực hiện như sau:

  • Chọn kiểu gõ là VNI trong phần mềm Unikey.
  • Trong giao diện chèn chữ bạn chọn các font liên quan tới VNI là sẽ được.

Nhưng một lỗi gặp phải trong trường hợp này, không phải ai cũng biết sử dụng cách gõ theo kiểu VNI. Cách gõ theo kiểu VNI chúng ta phải sử dụng chữ số để mã hóa các dấu. Trong khi đó ta lại quen sử dụng kiẻu Telex rồi. Vậy làm thể nào để chuyển từ Unicode sang VNI?

Bạn sử dụng tiện ích chuyển mã font được tích hợp trong Unikey. Bạn copy toàn bộ văn bản cần chuyển, nhấn Ctrl + Shift +F6. 

cách chuyển mã font chữ

Một hộp thoại hiện ra bạn chọn nguồn là Unicode và đích là VNI. Sau đó ấn chuyển mã, cứ thế bạn Paste vào vị trí cần chèn chữ. Tuy nhiên với cách này cũng không được 100% bởi vẫn còn 1 số chữ bị lỗi bạn phải sửa bằng tay nhé.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không gõ được chữ việt trong proshow producer. Hy vọng với chia sẻ nho nhỏ này sẽ giúp các bạn có được một video phim tuyệt đẹp để tặng người yêu hay bồ nhí. Mọi người hãy cùng nhau thảo luận về lỗi này trong khung bình luận phía dưới nhé.

About HOCTOANCAP2

Hoctoancap2.com - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by HOCTOANCAP2 →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *