Cách lựa chọn định dạng video trong 3d album

Phần mềm làm phim 3D Album được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người làm dịch vụ cưới hỏi bởi hiệu ứng đẹp mê hồn của nó. Tuy nhiên khi sử dụng nó không phải ai cũng khai thác được hết. Một trong những cài đặt mà nhiều người mới làm quen với phần mềm nên biết chính là việc lựa chọn định dạng video trong 3D Album khi xuất file video sao cho hợp lý nhất.

Đây là một cài đặt mà hầu hết những người sử dụng 3D Album đều băn khoăn, không biết định dạng video nào là tốt nhất, định dạng video nào là nét nhất. Có người bảo AVI, có người bảo là DVD… Vậy thì định dạng nào sẽ phù hợp đây? Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn cách lựa chọn một số định dạng video khi làm phim để có được bộ phim với hình ảnh đẹp nhất.

Những định dạng video trong 3D Album khi xuất file

Gồm có: MPEG, AVI, VCD PAL, VCD NTSC, DVD PAL, DVD NTSC, MPEG2, MPEG4, Window Media Video…

Để lựa chọn được những định dạng này các bạn làm như sau:

Chọn Tab Capture -> Chọn Movie Type. Tới đây xuất hiện rất nhiều định dạng cho video của bạn, tha hồ mà lựa chọn nhé. Tuy nhiên đứng trước một rừng định dạng như này thì phải chọn cái nào đây? Nhìn hoa hết cả hai con mắt.

Cách lựa chọn định dạng video trong 3d album
Cách lựa chọn định dạng video trong 3d album

Lựa chọn định dạng video trong 3D Album

Việc lựa chọn định dạng video nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của chính các bạn nữa. Tức là các bạn xuất bộ phim của mình ra để xem trên đầu DVD  hay trên thiết bị nghe nhạc, hay là đem lên youtube cho mọi người cùng thưởng thức. Nếu xác định được mục đích sử dụng thì sẽ hiệu quả hơn.

Trước đây khi mới làm quen với anh chàng 3D Album  này ngay bản thân mình cũng không biết nên chọn loại nào là tốt và nét. Thông thường thì cứ chọn Mpeg hoặc Avi hoặc Vcd. Bởi cái này nghe nhiều mà cũng thấy nó dễ gần.

Trước tiên theo kinh nghiệm của riêng bản thân mình thì những định dạng cho nội dung của video được nét và mịn thì có: DVD, MPEG4. Đây là định dạng video mà mình thường xuất file.

Nhưng như mình nói ở trên thì việc lựa chọn định dạng video nào để xuất còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân mình nữa. Qua tìm hiểu hướng dẫn của anh chàng 3D Album này thì mình xin chia sẻ với các bạn cách lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng như sau:

  • Nếu bạn làm video phim để xem trên các đầu DVD thông thường, giống như mấy hiệu ảnh cưới vẫn làm cho cô dâu chú dể thì định dạng lựa chọn phù hợp là: DVD. Trong dạng này có DVD PAL và DVD NTSC. Định dạng PAL sẽ tốt hơn NTSC.
  • Nếu bạn làm video phim để upload lên youtube hay trên internet  thì bạn nên chọn: MPEG4, WMV (Windows Media Video) hoặc Real Media
  • Nếu bạn làm phim để xem trên máy tính thì thoải mái, bạn thích chọn cái nào cũng được.
  • Nếu bạn đang sử dụng bộ phim như là một nguồn trong phần mềm sản xuất video, bạn nên chọn định dạng AVI.

Đây có thể nói là cách xuất ra video tốt nhất trong 3D album mà các bạn nên lựa chọn. Nếu vẫn còn hoài nghi thì các bạn hãy thử tất cả các định dạng xem. Có cách nào hay thì hãy chia sẻ với mọi người cũng làm nhé.

 

Tham gia nhóm học toán thầy cường:facebook.com/groups/loptoanthaycuong

About HOCTOANCAP2

Hoctoancap2.com - Blog Học Toán Cấp 2

View all posts by HOCTOANCAP2 →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *